Premier Golf Academy (PGA)

โรงเรียน Premier Golf Academy  หรือ PGA เป็นโรงเรียนที่มีโปรแกรมสอนกอล์ฟแบบเต็มรูปแบบพร้อมกับการเรียนด้านวิชาการในโรงเรียนเอกชนที่ได้มาตรฐานของอเมริกา โรงเรียน PGA ตั้งอยู่ที่เมือง San Diego รัฐ California ด้วยทำเลที่ตั้งของโรงเรียนที่อยู่ในเมืองที่สภาพอากาศ และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมซึ่งจะทำให้นักเรียนสามารถดึงศักยภาพของตนเองที่มีออกมาได้มากที่สุดเพื่อให้นักเรียนประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งภายในสนามกอล์ฟและภายนอกสนาม โปรแกรมสำหรับนักเรียนเต็มเวลาของ PGA นั้นเป็นโปรแกรมที่สร้างขึ้นมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการจะเป็นเลิศ เราจัดโปรแกรมเทรนเช่นเดียวกับโปรแกรมเทรนของโปรกอล์ฟ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียนที่ต้องการจะเล่นในลีคระดับมหาวิทยาลัย (College Golf) หรือ ระดับแข่งขัน (Professional)

สถานที่ตั้ง

โรงเรียน Premier Golf Academy หรือ PGA ตั้งอยู่ที่เมือง San Diego รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีเหมาะสมกับการเล่นกอล์ฟ ทั้งนี้เมือง San Diego ยังถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่คนทั่วโลกอยากใช้ชีวิตที่นั่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ในเมือง San Diego นั้น มีร้านค้าสำหรับชอปปิ้ง ร้านอาหาร โรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

Tour Training Facility

PGA มี Training Center ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเทรนกอล์ฟมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในทัวร์ โดยอยู่ใน Twin Oaks Golf Club ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง San Diego และ Los Angeles ทางตอนเหนือของ San Diego และอยู่ใกล้ตอนใต้ของ Los Angeles อยู่ห่างจากสนามบิน San Diego International Airport (SAN) ประมาณ 35 นาที และห่างจาก สนามบิน Los Angeles International Airport (LAX) ประมาณ 90 นาที

Tour Training Facility ของ PGA นั้นมีมาตรฐานระดับโลก ได้ถูกออกแบบมาเพื่อนให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ ซ้อม และพัฒนาเกมส์กอล์ฟของตนเองได้ดีที่สุด โดยติดตั้งเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยเพื่อช่วยเหลือเกมส์กอล์ฟของนักเรียน โดยมีพื้นที่ซ้อมส่วนตัวสำหรับนักเรียนประกอบด้วย

-          กรีนพัตต์ 4 กรีน

-          พื้นทีฝึกซ้อม Short game 3 แห่ง

-          พื้นที่หญ้าสำหรับฝึกซ้อมFull Swing 2 แห่ง

-          มี Fairway และ Bunker สำหรับฝึกซ้อมข้างกรีน

-          High Tech Indoor/Outdoor Teaching Studio

-          High Tech Indoor/Outdoor Putting Studio

-          มีสตูดิโอสำหรับทำ Club Fitting

-          มีห้องเรียนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนสำหรับการเรียนรู้ในห้องเรียน

-          สนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิฟ 18 หลุม ใน Twin Oaks Golf Club และยังสามารถเล่นในสนามอื่นในพื้นที่ได้อีก 8 สนามโดยเดินทางไม่เกิน 30 นาที

 

High Tech Center ของ PGA นั้นได้ติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดและดีที่สุสำหรับการเทรนและวิเคราะห์ต่างๆ เช่นเดียวกับที่ใช้สำหรับ Pro เพื่อช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาศักยภาพของตนเองได้มากที่สุด อุปกรณ์ทั้งหมดนี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้นักเรียนฝึกซ้อมและวางแผนพัฒนาอย่างถูกวิธี เราได้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้เพื่อวัดค่าที่แม่นยำในการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกาย การเคลื่อนไหวของไม้ และสวิงอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้นักเรียนมีความเข้าใจมากขึ้นถึงสิ่งที่เค้ากำลังปฎิบัติอยู่และสิ่งที่จำเป็นต้องปฎิบัติหากต้องการที่จะพัฒนา เราได้พัฒนาโปรแกรมการเทรนตามผลที่ได้จากอุปกรณ์เหล่านี้ และยังคงใช้อุปกรณ์เหล่านี้เพื่อติดตามถึงผลสำเร็จและปรับปรุงโปรแกรมถ้าจำเป็นอีกด้วย

 

อุปกรณ์ใน High Tech Center ที่ PGA จัดให้สำหรับนักเรียนมีดังนี้

 

-          Flight Scope X3

-          K Vests

-          Sam Putt Lab

-          V1 4 Camera Tour Video System

-          Focus band

-          Quintic Ball Roll

-          Quintic Bio Mechanic

-          BodiTrak

-          Perfect Putting Machine

-          Arccoss 360

-          Blast Motion

Training Program

โปรแกรมเทรนของ PGA นั้นใช้วิธีการเทรนแบบบูรณาการ หรือ Holistic Approach ซึ่งดูแลในทุกๆด้านของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย ด้านจิตใจ ด้านอารมณ์ ด้านจิตวิญญาณ โดยเน้นการสร้างสัมพันธ์ระหว่างโค้ชและนักกีฬา โดยที่โค้ชจะไม่ได้แค่เทรนด้านร่างกายเท่านั้น โค้ชยังสร้างความเชื่อใจ ใส่ใจดูแลนักกีฬาให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบาก และช่วยให้นักกีฬาเอาชนะสิ่งท้าทายที่เกิดขึ้นทั้งในชีวิตประจำวัน และในเกมส์กอล์ฟ

PGA เริ่มต้นโปรแกรมด้วยการประเมินศักยภาพของนักกีฬาอย่างถี่ถ้วน โดยทีมโค้ชจะร่วมกันประเมินนักกีฬาทั้งทางด้าน เทคนิค ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจเพื่อหาจุดแข็งและจุดด้อยของนักกีฬา จากนั้นก็สร้างแผนการฝึกสำหรับนักเรียนแต่ละคน โดยเน้นให้นักเรียนได้รับความใส่ใจจากโค้ชอย่างเต็มที่ด้วยการจัดกลุ่มขนาดเล็ก และจัดให้มีการประเมินความก้าวหน้าของนักกีฬาในทุกสัปดาห์เพื่อวัดผลการฝึก

ทั้งนี้ผู้ก่อตั้งโรงเรียน Premier Golf Academy หรือ PGA เป็นผู้ดูและและอำนวยการฝึกด้วยตนเอง โดยผู้ก่อตั้งทั้ง 2 คน คือ Bret Knutson และ Greg Ehlert ซึ่งมีประสบการ์ณสอนนักกีฬากอล์ฟมากมายทั้งในอเมริกาและเอเชีย ซึ่ง Bret เองเคยได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 10 กอล์ฟโค้ชที่ดีที่สุดในประเทศจีนในปี 2012 และ Greg เองก็ได้รับรางวัลจาก China Golf Chanel และมีนักเรียนมากมายที่ประสบความสำเร็จทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและระดับ Professional ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า โปรแกรมเทรนนิ่งของ PGA นี้นักเรียนจะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดอย่างแน่นอน

Player Development

ในส่วนของการพัฒนานักกีฬานั้น ทาง PGA ได้ให้ความสำคัญกับการฝึกในรายละเอียดดังต่อไปนี้

Personal Development  คือการสร้างตัวตนให้เกิดการพัฒนาด้านพรสวรรค์และความสามารถ เพิ่มคุณภาพชีวิตและสร้างความฝันและแรงบันดาลใจ โดยเราจะช่วยให้นักเรียนตั้งเป้าหมาย และกำหนดจุดสิ้นสุด วางกลยุทธ์และวางแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ ประเมินผล และประเมินความคืบหน้าและวางขั้นตอน โดยเราจะประเมินผลระหว่างขั้นตอนนั้นเพื่อดูการเปลี่ยนแปลง

Golf Psychology  เราเทรนนักกีฬาของเราให้นอกกรอบกว่าคู่แข่งในสนาม ผ่านการเรียนร็ในชั้นเรียนปกติ และการฝึกด้านจิตใจ เราสอนให้นักเรียนเอาชนะอุปสรรคด้านจิตใจ เอาทุกอย่างที่ฝึกซ้อมมานำไปใช้ในการแข่งขัน และเพิ่มความมั่นใจในเกมส์กอล์ฟ การฝึกด้านจิตวิทยานี้ จะทำให้ร่างกายและจิตใจทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้นักกีฬาเล่นด้วยความมั่นใจ โฟกัส มีแรงจูงใจ และช่วยลดความเครียดและวิตกกังวล

Champion Mindset นักกีฬาของเราเรียนรู้ที่จะคิดให้ถีถ้วนและเป็นขั้นตอนจนเป็นนิสัยให้เหมือนกับนักกีฬาอาชีพตั้งแต่ยังเด็ก เราสร้างพิธีกรรมและกิจวัตรให้นักเรียนตั้งแต่ยังเด็กซึ่งสร้างความรู้สึกสบายใจและสงบในจิตในช่วงสถานการ์ณที่เต็มไปด้วยความกดดัน เราใช้เวลาทั้งในห้องเรียนและการฝึกแบบตัวต่อตัว และกลยุทธ์ขั้นสูงเพื่อช่วยให้นักเรียนแต่ละคนสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถของจิตใต้สำนึกในการสั่งการให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างสม่ำเสมอ สำหรับนักกีฬารุ่นเยาว์ เราเน้นไปที่การสร้างตัวตนอันก่อให้เกิดความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งส่วนนี้จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่นักกีฬาของเรา

Course Management การใช้กลยุทธ์การตัดสินใจในการเล่นกอล์ฟแต่ละครั้งนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนกับระหว่างความเสี่ยงและรางวัล การทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงและรางวัลนี้เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างกลยุทธืที่ดีที่สุดสำหรับสนามกอล์ฟแต่ละแห้งและสภาพที่เราเผชิญ เราสอนเทคนิคและกลยุทธ์เหล่านี้แก่นักเรียนผ่านบทเรียนในชั้นเรียนและในสนาม นักเรียนจะใช้บทเรียนเหล่านี้ในการสร้างแผนการเล่นทั้งในการแข่งขันและการฝึกซ้อม

Practice Habits ผลงานอันยอดเยี่ยมระดับผู้เชี่ยวชาญนั้นมาจากการฝึกซ้อมอย่างผู้เชี่ยวชาญไม่ได้มาจากพรสวรรค์ การสอนนักเรียนให้ฝึกซ้อมอย่างผู้เชี่ยวชาญนั้นเป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญที่สุดที่เขาจะได้เรียนรู้ในการใช้ศักยภาพที่พวกเขามีอย่างเต็มที่ เราดูแลและบันทึกการฝึกของนักเรียนเป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนได้ใช้เวลาในการฝึกเพื่อให้บรรลุผลอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Athletic Development

PGA ร่วมมือกับ Velocity Sports Performance  ใน San Diego ในการจัดทำระบบการพัฒนาความแข็งแกร่งของร่างกายและความสามารถของร่างกายให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในทุกๆด้าน นักเรียนของ PGA จะได้รับการฝึกในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านความคิด ด้านโภชนาการ การพักฟื้น อย่างครบวงจรทั้งในสถานที่ฝึกอบรม Velocity Pro และ สถานที่ของ PGA นักเรียนจะได้รับประโยชน์มากมายในการฝึกร่วมกับ Velocity Sports Performance เพราะเป็นบริษัทที่ฝึกอบรมด้านการสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกโดยมีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานในการพัฒนานักกีฬาทุกวัย และทุกชนิดกีฬา และทำการฝึกนักกีฬาในทุกระดับความสามารถในทุกระดับการแข่งขันเพื่อให้ประสบความสำเร็จในระดับสูงสุดเท่าที่สามารถจะทำได้ โดยใช้ระบบการฝึกแบบบูรณาการซึ่งรวมการฝึกด้านความแข็งแกร่งทางด้านร่างกาย จิตใจ โภชนาการและการพักฟื้นเข้าด้วยกันเพื่อสร้างผู้ชนะ โดยโค้ชของเราเป็นผู้ที่มีประสบการณ์มากที่สุด มีความตั้งใจ และได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมนี้ พวกเขาทำงานร่วมกับนักกีฬาที่มีความสามารถระดับสูงแต่ก็ยังมีความเชี่ยวชาญพิเศษในการพัฒนานักกีฬาเยาวชนเพือเพิ่มขีดความสามารถในศักยภาพของนักกีฬาเยาวชนให้ออกมาได้มากที่สุด โดยโปรแกรมของเรานี้ทำการฝึกนักกีฬาตั้งแต่อายุ 7-8 ขวบไปจนถึงระดับอาชีพและระดับนักกีฬาโอลิมปิค

Tournament Program

PGA จัดให้นักเรียนได้มีโอกาสเดินทางแข่งขันกอล์ฟพร้อมกันทีมซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรีบนักเรียนที่จะได้เรียนรู้วิธีการเตรียมความพร้อมและแข่งขันใน USA สำหรับเด็กโตการแข่งขันรายการใน USA ยังช่วยสร้างกอล์ฟ เรซูเม่ ที่ดีเพื่อสมัครเข้าเล่นกอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย โดยทีมงาน PGA จะช่วยนักเรียนดังนี้

เตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันทั้งด้านจิตใจ ร่างกายและความรู้สึก

ช่วยนักเรียนสร้างแผนการเล่น (Course Management) และตั้งเป้าหมาย

ช่วยนักเรียนสร้างโปรไฟล์สำหรับโค้ชกอล์ฟมหาวิทยาลัย

ช่วยทบทวนหลังการแข่งขัน และแผนพัฒนาการเล่นต่อไป

Academic

PGA ร่วมกับโรงเรียน Tri-City Christian School ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนที่ดีที่สุดใน San Diego ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนบรรลุเป้าหมายทางด้านการศึกษา โรงเรียน Tri- City Christian School ใช้ระบบ K-12 ในการสอนซึ่งเป็นระบบที่มีประวัติยาวนานในการส่งนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้ นอกจากนั้น โรงเรียนยังยืดหยุ่นในแผนการเรียนขึ้นอยู่กับความต้องการของนักเรียนแต่ละคนและยังมีระบบรองรับนักเรียนต่างชาติด้วย นอกจากนั้น PGA ยังมีการให้บริการติวเตอร์สำหรับนักเรียนที่ต้องการไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ SAT ACT และ TOEFL ทาง PGA และ Tri- City Christian School จะเริ่มเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้ามหาวิทยาลัยให้กับนักเรียนตั้งแต่เกรด 7

College Placement

ทีมงาน PGA มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการหามหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับนักเรียน โดยจะเริ่มกระบวนการตั้งแต่เกรด 7 โดยจะช่วยวางแผนทั้งด้านการศึกษาและกอล์ฟให้นักเรียนเพื่อให้นักเรียนบรรลุเป้าหมายได้เข้ามหาวิทยาลัยที่ตนเองหวังเอาไว้ ทาง PGA ประสบความสำเร็จในการนำนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้ อาทิเช่น Clemson University, University of Minnesota, University of Wisconsin, Duke University, Marquette University, Illinois University, Northern Illinois University, Green Bay Phoenix University

ที่พัก

บ้านพักนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเรียนที่เข้าเรียนโรงเรียนกอล์ฟแบบอยู่ประจำ ทาง PGA ได้จัดให้นักเรียนอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมแบบส่วนตัว ที่มีระบบความปลอดภัยขั้นสูง และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อช่วยให้นักเรียนรู้สึกเหมือนบ้าน โดยห่างจากโรงเรียนเพียง 10 นาที โดยใน 1 ห้องนักเรียนจะอยู่ห้องละ 1-2 คน โดยทั้งหมดในบ้านพักไม่เกิน 6 คน โดยในแต่ละบ้านจะมีห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน และห้องซักเสื้อผ้า โดยมีระเบียงสำหรับพักผ่อนและเกมส์ ทุกบ้านจะมีอินเตอร์เนต และทีวี โดยทุกบ้านจะมีเจ้าหน้าที่ประจำบ้านดูแลนักเรียนสำหรับชีวิตประจำวันและด้านการเรียน โดยเจ้าหน้าที่ประจำบ้านจะสร้างบรรยากาศให้นักเรียนรู้สึกสนุกสนาน และอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

PGA Training Program

PGA มีโปรแกรมหลากหลายที่เหมาะสมกับความต้องการของนักกอล์ฟเยาวชนและนักกอล์ฟทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็น Full Time, Summer Camp และ Custom Program ซึ่งนักเรียนสามารถเลือกช่วงเวลาและระยะเวลาเทรนได้ด้วยตนเอง

สามารถคลิ๊กดูรูปภาพของโรงเรียนได้ที่ PGA Photo Gallery ค่ะ

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PGA สามารถติดต่อขอรายละเอียดกับทาง SOS ได้เลยนะคะ

Visitors: 28,941